Acupressure

Acupressure Massage

การนวดแบบกดจุด(Acupressure Massage)

Acupressure หรือ นวดกดจุด คือการกดจุดพื้นฐาน และกดจุดสัญญาณ เพื่อเป็นการทำให้ร่างกายทำงานได้ โดยมีการปรับสมดุลและแก้ขอบกพร่องในส่งสัญญาณตามตำแหน่งต่างๆของร่างกาย ซึ้งจะเน้นการรักษาบริเวณหลังอันเป็นจุดศูนย์รวมเส้นประสาทที่ควบคุมอวัยวะทั้งหลายของร่างกาย ส่งให้น้ำเลี้ยงไปเลี้ยงสมอง รักษาไมเกรน ,Office syndrome, ภูมิแพ้ , อัมพฤกษ์ อัมพาต , กระดูกทับเส้นประสาท และอื่นๆอีกมากที่ทำให้ร่างกายเสียสมดุล

การรักษาด้วยการกดจุดไทย จะสามารถรักษาได้ทุกระบบในร่างกาย เพราะทุกระบบทำงานไปด้วยกัน ระบบสมอง ระบบประสาท ระบบการหายใจ ระบบการไหลเวียนโลหิต ระบบต่อมน้ำเหลือง ระบบย่อยอาหาร การขับถ่าย และอื่น ๆ

การกดจุดไทย คือการตรวจประเมิน การวินิจฉัย การบำบัดรักษา การป้องกันโรค การส่งเสริมสุขภาพและการฟื้นฟูสุขภาพโดยที่การรักษา จะต้องวินิจฉัย วิเคราะห์ วิจัยก่อนว่าเป็นอะไร อันเป็นหัตถเวชกรรม เพื่อรักษาโดยการกดจุดไทยอย่างไร ต้องพิจารณาเป็น case by case แล้วผลการรักษาจะประสบความสำเร็จด้วยดี

ร่างกายของคนเรา ประกอบด้วยส่วนต่างๆ ที่มีหน้าที่ปฏิสัมพันธ์กันเสมอ แต่ละส่วนจะมีความสำคัญแตกต่างกัน เป็นการแพทย์ผสมผสานโดยพิจารณาจากการทำหน้าที่ของอวัยวะส่วนต่าง ๆที่ปฏิสัมพันธ์กัน ด้วยการวิเคราะห์ วิจัย ในความสำคัญที่อวัยวะแต่ละส่วนทำงานร่วมกันอย่างไรบ้าง ก่อนที่จะทำการรักษาด้วยวิธีการกดจุด

การกดจุดไทย เป็นการรักษาด้วยวิธีธรรมชาติบำบัด ลดการใช้ยาเคมี เพื่อลดการสะสมของสารพิษในร่างกาย ก่อนจะไปพึ่งหมออยากให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้วยตนเองก่อน

Loading...

การนวดด้วยวิธีการกดจุดเพื่อรักษาเยียวยาร่างกายทั้งหมด ทำในลักษณะเดียวกันกับการฝังเข็ม ซึ่งมีหลักฐานทางคลินิกบ่งชี้ว่า การใช้นิ้วกดตามจุดต่างๆ ที่ใช้ในการฝังเข็ม ในเวลาที่นานพอสมควรจะช่วยกระตุ้นอวัยวะ ต่อม และระบบต่างๆ ของร่างกายบางส่วนให้คืนสู่สมดุลได้ ช่วยบรรเทาอาการตึงของกล้ามเนื้อ การนวดวิธีนี้ จะช่วยฟื้นฟูการไหลเวียนของพลังงานชีวิตให้เดินทางได้อย่างเสรีตลอดแนวเมอริเดียนของร่างกาย เพื่อทำให้ร่างกายกลับคืนสู่สภาพปกติ

หลายๆ ทฤษฎีที่อธิบายถึงการกดจุดว่าช่วยบรรเทาความเจ็บปวดได้อย่างไร และจากทฤษฎีหนึ่งบอกว่า การนวดจะช่วยเพิ่มการหมุนเวียนของโลหิตและส่งผลไปสู่การกำจัดสารพิษต่างๆ ได้แก่ คาร์บอนไดอ็อกไซด์ ฮีสตามีน(histamine) และกรดแล็คติค และช่วยส่งเสริมให้มีการพาออกซิเจนและสารอาหารอื่นๆ มาหล่อเลี้ยงกล้ามเนื้อ ทำให้บรรเทาอาการเกร็งลงได้

การกดเป็นเวลานานๆ ที่จุดฝังเข็ม ทำให้ต่อมพิทูอิทารีในสมองได้รับการกระตุ้น อาจทำให้ร่างกายหลั่งสารเอ็นโดฟิน(Endorphine) ออกมา ซึ่งเอ็นโดรฟินมีคุณสมบัติคล้ายกับฝิ่นมีหน้าที่ในการควบคุมความเจ็บปวด

Leave a Reply

Shopping cart

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
BEFORE YOU LEAVE, USE THIS CODE

20% off on Your First CBD Product Order

This code cannot be use in any conjunction of sales item and your minimum order should be at least THB 100

CODE: CBDCBDCLINIC2023