Vasti Therapy

Vasti Therapy

Vasti Therapy หรือ การกักน้ำมัน เช่น กักน้ำมันที่บริเวณหลังเรียกว่า Kati Vasti | Ayurveda มีวิธีการแบบองค์รวมสำหรับความกังวลด้านสุขภาพทั้งหมดที่สามารถช่วยได้ ไม่ว่าจะเป็นไข้หวัด ไข้สูง เจ็บคอ หรือปวดหลังส่วนล่าง การรักษาและการบำบัดแบบอายุรเวทจะไม่มุ่งเน้นที่การบรรเทาอาการ แต่พวกเขาจะมีแนวทางที่ครอบคลุม ช่วยสร้างและรักษาความเป็นอยู่ที่ดีแบบองค์รวม

การรักษา Kativasti ในอายุรเวทช่วยให้บุคคลจัดการกับอาการปวดหลังส่วนล่างและข้อกังวลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ตามคำนิยาม kativasti คือการบำบัดหลังส่วนล่างหรือ lumbosacral โดยใช้ความร้อนและน้ำมัน จุดประสงค์คือเพื่อช่วยให้ระดับ vata dosha เหมาะสมที่สุด

Loading...

วิธีการรักษา Kati Vasti Ayurveda:

แป้งหนาเตรียมโดยใช้แกรมสีดำ รูปร่างของแม่พิมพ์แป้งอาจเป็นได้ทั้งแบบกลม วงรี หรือสี่เหลี่ยมตามบริเวณหลังที่ผู้ป่วยปวด เมื่อผู้ป่วยนอนราบบนท้องแล้วให้วางแป้งเป็นขอบรอบด้านหลัง ขอบของวงแหวนแป้งถูกยึดไว้ด้านหลังโดยใช้น้ำเพื่อป้องกันไม่ให้แป้งหลุดออก เปรียบเสมือนการสร้างอ่างเก็บน้ำไว้ด้านหลังเพื่อกักเก็บน้ำมัน น้ำมันยาที่กำหนด (โดยใช้สมุนไพรที่เลือกตาม dosha ทั่วไป) อุ่นและเทลงในวงแหวนของแป้ง น้ำมันยังคงอยู่ในขอบเขตของแม่พิมพ์แป้ง ในที่สุดคุณสมบัติการรักษาของน้ำมันจะซึมผ่านและเข้าถึงเนื้อเยื่อ รักษาความอุ่นของน้ำมันด้วยการเติมที่เหมาะสม

ประโยชน์ของการทำ Kati Vasti Therapy

การรักษาแบบอายุรเวชของ Kativasti นั้นมีประโยชน์สำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับอาการปวดหลังส่วนล่าง เมื่อเริ่มกระบวนการบำบัด คุณสมบัติของน้ำมันสมุนไพรจะเริ่มรักษา บำรุง และเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อในบริเวณที่ปกคลุม

เมื่อน้ำมันสมุนไพรอุ่นถูกดูดซึม พวกมันอาจหล่อลื่นข้อต่อเพื่อให้การเคลื่อนไหวราบรื่นขึ้นและง่ายดายขึ้น แก้ปัญหาข้อกังวลเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวและความยืดหยุ่นได้ในที่สุด

นภาพรวม การรักษาแบบอายุรเวทแบบ kativasti ayurveda นั้นช่วยในเรื่องความไม่สบายหลังส่วนล่าง เช่น กระดูกสันหลังส่วนเอวอักเสบ หมอนรองกระดูกสันหลังเคลื่อน ปวดเอว (ปวดหลังส่วนล่าง) และอาการปวดตะโพก

ประโยชน์อื่นๆ ของการรักษาแบบ kati vasti ได้แก่:

การผ่อนคลายโดยการพยุงกล้ามเนื้อของข้อกระดูกสันหลังที่ได้รับผลกระทบ การรักษานี้ยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตบริเวณหลัง นอกจากนี้ยังสามารถช่วยเสริมความแข็งแรงของข้อต่อระหว่างกระดูกสันหลัง Kati vasti เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นการรักษาเชิงป้องกันที่มีประสิทธิภาพในการเสริมสร้างกระดูกสันหลังและป้องกันอาการปวดหลัง

ขั้นตอนการทำ Kati Vasti Therapy

เตรียมแป้งหนาด้วยแกรมสีดำ รูปร่างของแป้งนี้มีทั้งแบบกลม วงรี หรือสี่เหลี่ยม รูปร่างถูกกำหนดโดยบริเวณหลังที่ต้องรักษา (บริเวณที่ปวด) สำหรับขั้นตอนนี้ผู้ป่วยต้องนอนคว่ำ แล้วนำแป้งมาวางที่บริเวณหลังส่วนล่างที่มีอาการปวดหลัง วงแหวนแป้งวางในลักษณะที่ขอบของวงแหวนแป้งติดกับด้านหลังโดยใช้น้ำ สิ่งนี้จะช่วยป้องกันแหวนไม่ให้เลื่อนลงมาทางด้านหลัง

อ่างเก็บน้ำนี้ที่วางอยู่ด้านหลังจะเต็มไปด้วยน้ำมันสมุนไพรอุ่น สำหรับขั้นตอนนี้ น้ำมันยาจะถูกเลือกตามโดชาที่ต้องการการเพิ่มประสิทธิภาพ น้ำมันควรจะยังคงอยู่ในแม่พิมพ์แป้งนี้ ด้วยขั้นตอนนี้ คุณสมบัติการรักษาของน้ำมันจะดูดซับและเข้าถึงเนื้อเยื่อ ความอุ่นของน้ำมันนี้คงอยู่และช่วยบำรุงเนื้อเยื่อ

Leave a Reply

Shopping cart

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
BEFORE YOU LEAVE, USE THIS CODE

20% off on Your First CBD Product Order

This code cannot be use in any conjunction of sales item and your minimum order should be at least THB 100

CODE: CBDCBDCLINIC2023